​​​​TỔNG LÃNH SỰ QUÁN VIỆT NAM TẠI VLADIVOSTOK, LB NGA


Xin kính chào toàn thể cộng đồng bà con người Việt Nam tại Liên bang Nga.

Tôi rất vinh dự được giao trọng trách Tổng Lãnh sự nước Cộng hòa XHCN Việt Nam tại thành phố Vladivostok, Liên bang Nga với khu vực lãnh sự bao gồm Cộng hòa Buryatiya, Cộng hòa Sakha (Yakytiya), các vùng Zabaikalski, Kamchatski, Primorski, Khabarovski, các tỉnh Amurskaya, Magadanskaya, Sakhalinskaya, Tỉnh tự trị Do Thái và Khu tự trị Chukotski. Ngày 16/01/2022 tôi đã đến thành phố Vladivostok nhận nhiệm vụ.

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Vladivostok là một trong những cầu nối quan trọng thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, hợp tác truyền thống tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là thúc đẩy xúc tiến đầu tư thương mại, du lịch, văn hóa, giáo dục, hợp tác nhân lực, giao lưu nhân dân giữa Việt Nam và Liên bang Nga nói chung và các tỉnh, thành của Việt Nam với khu vực lãnh sự bao gồm 11 chủ thể của vùng Viễn Đông nói riêng, góp phần phát triển và làm sâu sắc hơn mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Liên bang Nga.

Tổng Lãnh sự quán nước Cộng hòa XHCN Việt Nam tại Vladivostok nỗ lực hết sức mình quan tâm, hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam đang học tập, làm việc và sinh sống tại khu vực lãnh sự do Tổng Lãnh sự quán phụ trách, bảo hộ lãnh sự đối với lợi ích nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân trên cơ sở tuân thủ luật pháp của Việt Nam, luật pháp của Liên bang Nga, các Điều ước quốc tế mà Việt Nam và Liên bang Nga đều là thành viên, phù hợp với luật pháp và thông lệ quốc tế.

Để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ Nhà nước giao phó, chúng tôi rất mong nhận được sự đồng lòng ủng hộ, giúp đỡ của cộng đồng bà con người Việt Nam trên toàn Liên bang Nga nói chung và tại khu vực lãnh sự do Tổng Lãnh sự quán phụ trách nói riêng.

Thay mặt toàn thể cán bộ, nhân viên Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Vladivostok, tôi xin gửi đến toàn thể cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Xin trân trọng cảm ơn.

Tổng Lãnh sự

Nguyễn Đăng Hiền​


  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​